Đặc sản biển Tân Thành
Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016
Biển Tân Thành hay biển
Gò Công, dài khoảng 7km với cát đen mịn đặc trưng của các bãi biển miền Tây,
trải rộng mênh mông. Nếu là buổi sáng sớm, du khách có thể đi bộ trên chiếc cầu
tàu dài 300m dẫn ra biển, rất thích hợp để ngắm mặt trời mọc trên biển, đón
những tia nắng sớm đầu tiên trong ngày.
Du lịch
biển Tân Thành, ngoài được tắm biển phù sa, thì điểm thu hút khách du lịch ở đây
chính là các món đặc sản biển của Tân Thành, có được trải nghiệm thú vị khi đi
bắt chúng cùng người dân làng chài. Vùng biển Tân Thành nổi tiếng với nhiều
loại hải sản như:con nghêu, con móng tay, sò huyết và các loại tôm, ốc... được
chế biến thành nhiều món ăn đơn giản mà thơm ngon.
Con nghêu
Từ trước đến nay, người
ta vẫn nói “chánh quán” của con nghêu Gò Công nổi tiếng chính là bãi biển Tân
Thành. Mùa nghêu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch hàng năm, khi đó trời
đang có gió đông nam hay cũng chính là gió nồm. Để có thể thưởng thức trọn vẹn
cái ngon của món ăn dân dã này, thì trước hết bạn nên bắt đầu bằng việc tham
gia các chuyến đi xúc nghêu cùng với ngư dân.
Sau vài giờ đi xúc
nghêu thành quả thu được là những con nghêu tươi rói. Con nghêu có thể được chế
biến thành các món hấp với các vị khác nhau như: hấp lá chanh, lá sả, hay lá bưởi,
với món này thì chỉ cần dùng những con nghêu don don là đã đủ ngon, thơm miệng.
Đặc biệt phải kể đến là món nghêu nhúng giấm – món “độc chiêu” ở bãi biển Tân
Thành, Tiền Giang. Thịt nghêu sẽ được nhúng vào nồi giấm đang sôi, sau đó gắp
ra, cuộn với bánh tráng đã có sẵn rau thơm, dưa leo, chuối chát, khóm, khế… chấm
cùng nước mắm chanh tỏi ớt, là đã có một món ăn đơn giản, ngon tuyệt.
Con móng tay
Vùng biển Tân Thành
cũng là nơi sinh sống của con móng tay, con móng tay sống trong cát bùn và chỉ
ăn sinh vật phù du. Khi thủy triều lên, chúng sẽ trồi ra khỏi hang để kiếm ăn,
và sẽ lủi ngay vào trong cát nếu có tiếng động. Vậy mà đi bắt những con móng
tay lại rất dễ, bạn chỉ cần một que ngắn và một ít vôi ăn trầu là được.
Đi bắt con móng tay ta chỉ cần vừa đi vừa giậm giậm
chân, khi thấy nổi một chút bọt khí lên là biết đấy là hang của con móng tay,
chấm khẽ chút vôi, chỉ sau vài giây là con móng tay sẽ từ trong cát trồi lên
ngay. Con móng tay cũng được chế biến rất đơn giản, chỉ cần cho lên hấp, xào hoặc
nấu cháo là đã có ngay các món ngon với vị thịt con móng tay ngòn ngọt, giòn
giòn.
Dưa hấu Gò Công
Sau khi đã ăn các món
hải sản, du khách có thể tráng miệng bằng dưa hấu Gò Công. Theo dọc bãi biển
Tân Thành, du khách sẽ có dịp bắt gặp những rẫy “dưa hấu biển” xanh bạt ngàn,
được người dân nơi đây trồng 4 vụ trong năm. Do được trồng trên đất cát bãi bồi
ven biển, nên dưa hấu Gò Công có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, ruột đỏ, rất được người
địa phương và khách du lịch ưa chuộng.
Bài liên quan
Trả lờiXóahãng eva air có tốt không
vé máy bay đi mỹ là bao nhiêu
hàng không hàn quốc
book vé máy bay đi mỹ
săn vé máy bay giá rẻ đi canada
Những Chuyến Đi Cuộc Đời
Du Lich Tu Tuc
Tri Thức Du Lịch