Món ngon Phan Rang mà bạn không thể bỏ qua
Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016
Bánh căn
Có vẻ ngoài khá giống với bánh khọt miền Nam, bánh căn ở
Phan Rang được nấu trên lò đất nung, với những chiếc chén nhỏ, cùng nắp đậy.
Khi người gọi, người làm bánh sẽ bắt đầu đổ bột vào các chén, đậy nắp và tăng lửa,
đợi đến khi bánh chín tới thì múc ra.
Bánh căn với lớp vỏ mềm, xốp, nhân bánh là thịt heo và trứng.
Nhiều nơi, người dân biến tấu tới tôm, mực hay nhân trứng cút.
Bánh căn ăn kèm với rau sống và chấm vào chén nước chấm có vị
đặc trưng của Phan Rang. Rau ăn kèm là húng quế, xà lách, rau cải, xoài xanh
thái mỏng.
Bánh canh chả cá
Bánh chanh chả cá vốn không phải là món ăn xa lạ gì với người
miền trung và miền nam. Bánh canh Nha Trang được chế biến hoàn toàn bằng bột gạo,
sợi bánh mềm, dai. Chả cá thơm, được làm bằng thịt cá tươi, giã nhuyễn, chiên
lên. Phần xương cá nấu để nấu nước lèo nên đem lại vị ngọt thanh cực kỳ đặc biệt.
Bát bánh canh chả cá thơm nức, ngọt thanh, dìu dịu nhưng vị
ngọt cứ lưu giữ mãi trên cổ. Không những có chả cá chiên, người dân còn cho
thêm ít chả cá hấp, thêm cả hẹ thái nhỏ, thơm nồng. Sợi bánh canh dai dai, vị
chả cá đậm đà.
Bánh xèo nồi đất
nếu tới tour miền tây, du khách sẽ thấy bánh xèo tại đây được làm bằng một chiếc chảo rất to, còn ở Phan Rang, bánh xèo lại được làm trong những cái chảo nhỏ. Bột bánh xèo phải được chọn từ loại gạo ngon, ít bột nghệ và nước dừa. Nhân bánh có giá, thịt heo và hải sản. Nước chấm pha bằng bí quyết riêng của từng quán. Chén nước mắm chua ngọt, có cả tỏi ớt, mắm nêm
Người Phan Rang còn có một cách ăn bánh xèo khác với cách cuốn cùng bánh tráng thông thường là cho cả cái vào tô rồi chan nước chấm và trộn cùng rau sống rồi ăn. Dù ăn theo cách nào thì hương vị thơm ngon của chiếc bánh xèo sẽ không thay đổi
Bài liên quan
Trả lờiXóahãng máy bay eva
vé máy bay eva đi mỹ
korean air ho chi minh
săn vé máy bay đi mỹ giá rẻ
Vé máy bay đi canada
Những Chuyến Đi Cuộc Đời
Ngẫu Hứng Du Lịch
Tri Thức Du Lịch