Điểm danh những món ngon khi đến với Đà Nẵng
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016
Đà Nẵng nơi thu hút du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc khó cưỡng. Đi dạo quanh thành phố tận hưởng không khí của miền Trung bạn sẽ được thoát khỏi những ồn ào của công việc, trải nghiệm một thành phố thân thiện với môi trường. Nếu đến với Đà Nẵng hãy thưởng thức những món ngon đặc trưng sẽ khiến bạn thấy thú vị hơn đấy.
1. Mì Quảng
Mì
Quảng là món ăn nổi danh mà ai cũng biết đến của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng,
to thô là nét đặc trưng tạo nên tô mì đặc trưng nơi đây. Mì Quảng không có một công
thức sẵn có mà rất đa dạng gồm có: mì Quảng sườn non, mì Quảng lươn, mì Quảng
cá lóc, mì Quảng chả cua… nhưng truyền thống và được nhiều người ưa thích nhất
là mì Quảng tôm, gà, hay trứng. Một thành phần không thể thiếu của mì Quảng đó là
đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.
2. Gỏi cá Nam Ô
Ăn rồi
là rất dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó được làm từ cá sống. Gỏi
cá Nam Ô được chế biến có thể từ cá mòi, cá tớp hay cá cơm... nhưng ngon và được
ưa chuộng nhất là cá trích. Các bạn có thể thưởng thức hai cách ăn gỏi cá đó là:
cá ăn với rau các loại cuốn bánh tráng hoặc chỉ việc trộn đều cá với rau và nước
chấm, cứ thế ăn thôi.
Để
thưởng thức gỏi cá Nam Ô ngon thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức. Hoặc bạn
có thể qua Nguyễn Tất Thành và gọi một phần với giá chỉ từ 40.000 đồng.
3. Bánh tráng thịt heo
Không
đòi hỏi cách chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn cho mọi người. Thịt heo
cuốn bánh tráng là một món ngon Đà Nẵng nổi tiếng vốn có vì nguyên liệu được lựa chọn kỹ
càng, khiến hương vị hoàn hảo. Tuyệt chiêu làm nên đặc trưng của món này phải kể
đến mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế được.
Thưởng
thức đủ vị nhất thì bạn nên chọn quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải
Phòng, Duy Tân … tùy vào từng nhà hàng sang trọng hay bình dân với giá khoảng từ
30.000 - 80.000 đồng thôi nhé.
4. Bánh bèo
Một
loại bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối
với rất nhiều người từ dân bản địa đến du khách tới du lịch Đà Nẵng. Chỉ một
cái tên nhưng bánh bèo có rất nhiều loại và được phân biệt bởi hình dáng của nó.
Bánh bèo tai thì được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén
tròn. Và tất cả đều có một chút nhân bánh hấp dẫn bên trên. Nhân bánh có thể
làm từ tôm, cá bào ướp gia vị và sấy khô trên than hồng, hay các loại thịt. Bánh
bèo còn được ăn kèm với một số món như nem chua, chả bò cây.
Đến
Đà Nẵng, ngồi quanh gánh bánh mà bạn có thể tìm thấy các quán bánh bèo ở bất kỳ
con phố, ngõ hẻm nào trong thành phố hay cả nhà hàng, khách sạn sang trọng. Để
thưởng thức bánh bèo thì không kể đến những gánh hàng ở chợ Cồn cổng đường Hùng
Vương, Hoàng Diệu, mỗi chén bánh bèo chỉ 1.500 đồng.
5. Ốc hút
Đến
Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có cơ hội được thưởng thức món ăn
đặc biệt này. Đó là món ốc hút
Ốc
hút được gọi với cái tên dân dã mà người dân Đà Nẵng gọi riêng cho món ốc xào sả
ớt. Có thể là ốc gạo, ốc bươu hay ốc đắng... đem về ngâm, rửa sạch đem xào với
sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà khó cưỡng. Chiều
tà được lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay gọi thêm
bánh tráng rồi chấm nước ốc xào mặn mặn cay cay thì còn gì bằng.
Xem thêm:>> Thiên đường ăn vặt ngon và rẻ tại Hà Nội
Bài liên quan
Trả lờiXóavé máy bay eva
vé máy bay đi mỹ hạng thương gia
giá vé korean airlines
bán vé máy bay đi mỹ giá rẻ
đặt vé máy bay đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngẫu Hứng Du Lịch
Tri Thuc Du Lich